Giải đáp: Tiểu đường có ăn trứng gà được không?

8 lượt xem

Tiểu đường nên ăn gì luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm đông đảo của những bệnh nhân tiểu đường. Trong đó, nhiều người thắc mắc “tiểu đường có ăn trứng gà được không?” Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Người bệnh tiểu đường có nên ăn trứng gà không?
Người bệnh tiểu đường có nên ăn trứng gà không?

1. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm phổ biến thường xuất hiện trong những bữa ăn của người Việt.

Trứng gà được biết tới là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng trong quả trứng gà rất đa dạng và cân đối, bao gồm: chất đạm (protein), carbohydrate, chất béo, glucid, acid folic, biotin, vitamin A,E,K,B2, B12 và sắt, canxi, Kali, Kẽm, Magie,…

2. Người mắc tiểu đường có ăn được trứng gà không?

Đáp án cho câu hỏi “Tiểu đường có ăn được trứng gà không?” là Có. Người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn trứng gà được. Bởi trứng là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp nên không gây tăng đường huyết. Không chỉ vậy, những dưỡng chất có trong loại thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của người bệnh tiểu đường.

Vì vậy, trứng gà là loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thường xuyên vào trong thực đơn cho người tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được trứng gà
Người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được trứng gà

3. Phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ có được ăn trứng gà không?

Nhiều chị em mang thai mắc tiểu đường thai kỳ lo lắng không biết liệu có ăn được trứng gà không. Câu trả lời là Có. Ăn trứng gà không những không ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết của mẹ bầu mà còn giúp cung cấp các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi

4. Lợi ích của trứng gà đối với người tiểu đường

Lợi ích của trứng gà đối với người tiểu đường
Lợi ích của trứng gà đối với người tiểu đường

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Một nghiên cứu đã chỉ ra, ăn sáng bằng trứng mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường suốt cả ngày. Kết quả cho thấy, những người sử dụng trứng trong bữa sáng và hạn chế tiêu thụ carbohydrate có chỉ số đường huyết ổn định trong 24 giờ.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, trứng gà là loại thực phẩm rất giàu protein , giúp bệnh nhân tiểu đường cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm lượng thức ăn nạp vào. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa rất ít carbohydrate nên không gây tăng đường huyết sau khi ăn.

Cải thiện trí não, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Lòng đỏ trứng gà có chứa một lượng lớn Lecithin. Chất này đóng vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tái tạo tế bào, từ đó cải thiện chức năng não bộ và làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, trứng gà còn là nguồn cung cấp dồi dào một số dưỡng chất thiết yếu giúp bảo vệ tế bào thần kinh như Cholin, vitamin B,… từ đó giúp cải thiện chức năng não bộ, giảm nguy cơ mắc chứng mất trí.

Tăng cường sức khỏe của xương

Với hàm lượng Canxi và Vitamin D cao, thường xuyên ăn trứng gà giúp tăng mật độ xương, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Ngoài ra, thường xuyên ăn trứng gà còn giúp móng tay sáng bóng và khoẻ mạnh, bởi hàm lượng vitamin B dồi dào trong loại thực phẩm này thúc đẩy quá trình sản sinh Keratin – thành phần chính của móng tay.

Ngăn ngừa thiếu máu

Trứng gà là nguồn cung cấp sắt dồi dào – chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hemoglobin – thành phần chính của hồng cầu, giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Thiếu sắt dẫn đến thiếu hemoglobin, khiến cơ thể thiếu oxy, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, da xanh xao, hoa mắt, chóng mặt,…

Cải thiện thị lực

Lutein và zeaxanthin – hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong võng mạc của mắt – được tìm thấy dồi dào trong trứng gà. Việc tiêu thụ lutein và zeaxanthin với lượng vừa đủ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt phổ biến như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra, chỉ cần ăn 1/3 lòng đỏ trứng mỗi ngày trong 4.5 tuần giúp tăng nồng độ lutein trong máu lên 28 – 50% và zeaxanthin lên 114 – 142%.

Bên cạnh Lutein và zeaxanthin, trứng gà còn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như quáng gà, khô mắt, thậm chí là mù lòa.

Do đó, thường xuyên tiêu thụ trứng gà sẽ giúp phòng ngừa các biến chứng tiểu đường ở mắt hiệu quả

5. Lưu ý cho người tiểu đường khi ăn trứng

Mặc dù trứng gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng người bệnh tiểu đường cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo sử dụng đúng cách và hiệu quả:

  • Không ăn quá nhiều: Người bệnh chỉ nên ăn khoảng 3-4 quả trứng mỗi tuần, chia đều cho các bữa ăn trong ngày. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định lượng trứng phù hợp với nhu cầu cá nhân và tình trạng bệnh lý của mình.
  • Nên luộc, hấp hoặc ốp la trứng gà để giữ nguyên dưỡng chất. Hạn chế chiên, rán trứng
  • Không ăn trứng sống vì có thể chứa vi khuẩn gây bệnh.
  • Không ăn trứng khi lòng trắng bị cháy vì làm giảm hấp thu vitamin B1, B2.
  • Không ăn trứng đã chín để qua đêm vì vi khuẩn có thể sinh sôi và protein trong trứng mất đi dưỡng chất.
  • Tránh ăn trứng cùng với các thực phẩm như đường, trà đặc, sữa, sữa đậu nành, óc heo,…
  • Nên chọn mua trứng gà tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Người bệnh không nên ăn trứng sống vì dễ nhiễm khuẩn
Người bệnh không nên ăn trứng sống vì dễ nhiễm khuẩn

Hi vọng những nội dung hữu ích có trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Người tiểu đường có ăn được trứng gà không?” và những lưu ý khi sử dụng này để mang lại nhiều lợi ích nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay tới Hotline 0931110148 để nhận tư vấn từ Chuyên gia nhanh chóng nhất nhé!

OMIKAMI – Sữa hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường

Thách thức lớn nhất với người tiền tiểu đường, tiểu đường và tiểu đường thai kỳ là cần áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt để duy trì mức đường huyết ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình đó, họ luôn phải đối mặt với cảm giác thèm ăn, thèm cơm, thèm đồ ngọt,…

Một trợ giúp quan trọng là người bệnh có thể bổ sung thêm sữa hạt dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày. Ngoài vitamin và khoáng chất, sữa hạt còn cung cấp nguồn protein từ thực vật giúp bồi bổ cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

Đặc biệt, sữa hạt Omikami dành riêng cho người tiểu đường, tiểu đường thai kỳ và tiền tiểu đường còn chứa hai thành phần quan trọng là dây thìa canh và hợp chất Crominex 3+ được chiết xuất từ quả me rừng. Những thành phần này có tác dụng hiệp đồng giúp:

  • Hỗ trợ kiểm soát đường huyết ổn định
  • Không làm tăng đường huyết sau ăn
  • Hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

 

Sữa hạt dinh dưỡng Omikami cho người tiểu đường
Sữa hạt dinh dưỡng Omikami cho người tiểu đường

Từ những lợi ích trên, việc sử dụng sữa hạt tiểu đường Omikami là sự lựa chọn thông minh và hữu ích cho sức khỏe của người tiểu đường.

Xem thêm bài viết: Vì sao người tiểu đường nên dùng sữa hạt tiểu đường

Vui lòng liên hệ ngay với số Hotline 0931110148 để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm sữa hạt tiểu đường Omikami ngay hôm nay. 

Sữa hạt Omikami

Sữa Hạt Tiểu Đường Và Tiền Tiểu Đường Omikami

Cung cấp năng lượng cho người tiểu đường. Bổ sung 28 vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ổn định đường huyết, hạn chế tối đa biến chứng tiểu đường. Cung cấp dinh dưỡng cho người ăn chay và ăn kiêng ️🎉 Tặng kèm 1 túi hạt macca và 1 cốc thủy tinh

900.000 đ7.200.000 đ

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận